Kiểm tra macbook cũ khi mua
Kinh nghiệm

Những điều nên biết khi mua macbook cũ

Posted On Tháng Bảy 10, 2016 at 2:04 sáng by / No Comments

Mua macbook cũ
Đăng bởi: Shop mua bán macbook cũ Hà Nội

MacBook là một sản phẩm tốt, nhưng giá cao và chi phí sửa chữa cũng rất cao. Do đó, người mua Macbook cũ cũng nên chú ý đến thời gian sử dụng của máy và bên cạnh đó là chế độ “bảo hành” của người bán.

Những điều Bạn nên biết trước khi mua macbook cũ

Máy tính xách tay Apple (các dòng Macbook cũ-mới ) luôn luôn đắt, thường là trên 20 triệu. Vì vậy, Mua Macbook cũ là giải pháp sự lựa chọn của nhiều người. Với giá cao và giá cả sửa chữa cao, người mua Macbook cũ phải xem xét kỹ lưỡng và phải lựa chọn một cách thật cẩn thận ở cả máy moc và người bán và cả nhà cung cấp sản phẩm. Vì vậy, khi mua Macbook cũ bạn nên lưu ý những điểm sau đây?

Mua macbook cũ

1.Xem xét giá Macbook cũ khi mua

Khi kinh doanh các mặt hàng cũ như thế này, giá sản phẩm là “thượng vàng hạ cám”, không thể đong đếm. Tuy nhiên mức giá của sản phẩm cũng là một cái gì đó bạn nên tham khảo trước,sao cho ít nhất bỏ qua các sản phẩm cũ thậm chí “không đáng xem xét”.

Giá Macbook Pro bản mới sẽ dao động từ 30 đến 60 triệu /sản phẩm. Hiện nay trang web của cửa hàng có thương hiệu tại Việt Nam đặt giá từ hơn 10 đến 30 triệu cho các sản phẩm Macbook cũ trong mục “hàng cũ”. Quan sát tình hình các trang web rao vặt bạn có thể tìm thấy với mức giá hấp dẫn hơn, tùy thuộc vào nhu cầu của người bán Macbook cũ.

Các loại của Macbook air chính hãng sẽ hơn 20 triệu. Mac mini cũ,hàng không còn nguyên hộp giá cả cũng sẽ khác nhau tùy thuộc vào đời máy, từ hơn 10 triệu đến 20 triệu (core i7, màn hình lớn).

Nếu biết được giá cả, bạn sẽ thấy một số nơi bán rao bán macbook cũ giá 7 triệu ,hay 8 triệu là đủ biết, loại hàng này sẽ không làm việc được, hoặc có nguy cơ “trục trặc” là rất cao.

2.Kiểm tra máy macbook cũ khi mua

Kiểm tra macbook cũ khi mua
Kiểm tra macbook cũ khi mua

Kiểm tra (thử nghiệm ) là quan trọng nhất khi mua một máy macbook cũ, vì nó đóng một vai trò quyết định đến chất lượng giá cả và sản phẩm. Tuy nhiên không phải tất cả mọi người đều thông thạo công nghệ thông tin để có thể tự kiểm tra máy, với một Macbook cũ lại càng khó vì macbook có sự khác biệt rất lớn so với máy tính xách tay khác trên thị trường.

Kiểm tra khi mua macbook cũ, bạn nên lưu ý các vấn đề sau:

Hình thức: Macbook thường được thiết kế nhôm vỏ, kim loại, do đó khi bị trầy xước sẽ rất mất thẩm Mỹ nhưng dễ dàng ” xi ” lại để đánh lừa con mắt của người mua. Bạn nên xem xét cẩn thận, thậm chí hỏi xem bạn có thể sử dụng tay cạo xung quanh vị trí “đáng ngờ” hay không.

Ngoài ra,Vết trầy xước không đáng kể bằng móp méo. Một móp méo chứng tỏ Macbook cũ này đã làm rơi hoặc va chạm mạnh trước đó. Đây là ảnh hưởng đến phần cứng của macbook cũ ,bạn cần phải cẩn thận.

  • Màn hình: Nếu sử dụng lâu dài rồi, màn hình Macbook cũ sẽ có điểm “chết”. Hãy thử thay đổi hình nền giao diện hoặc chuyển sang màu đen hoàn toàn, bạn sẽ phát hiện các điểm “chết”, và như vậy dựa vào các lỗi đó để thẩm định giá hoặc quyết định mua hay không sao cho chính xác nhất. Nên sử dụng 3D Nench trên Appstore để kiểm tra,vì màn hình lỗi sẽ tốn rất nhiều từ chi phí sửa chữa sau này.
  • Kiểm tra cổng kết nối: Các cổng kết nối là khá quan trọng. Nếu Macbook cũ, nó không thể hoạt động các cổng này, hoặc loa bị rè, không nhận được các thiết bị, sẽ ảnh hưởng đến phần mềm là không hề nhỏ.
  • Kiểm tra pin: Sử dụng pin Macbook. Bạn nên ngồi đủ lâu để kiểm tra máy cũ. Cố gắng bật các trò chơi video,các ứng dụng và quan sát pin. Mở xem Cycle count (số lần sạc) và Full charge capacity (Dung lượng pin khi sạc đầy).
  • Nhiệt độ đo: kiểm tra xem khi hoạt động máy macbook bị nóng không. Đây là điều quan trọng, có thể ảnh hưởng đến phần cứng.
  • Kiểm tra số seri : để không bị lừa mua Macbook cũ mà thực tế là hàng macbook dựng kém chất lượng, bạn nên kiểm tra số serie để nắm được thông tin,đời máy. Rất đơn giản,mở xem số serie máy rồi dán series đó vào liên kết này: http://appleserialnumberinfo.com/Desktop/index.php, trên hệ thống Apple đã lưu tất cả thông tin sản phẩm.
  • Kiểm tra kết nối mạng: bật wifi, thử chạy chương trình để biết những chương trình này có bị lỗi hay không.

Kinh nghiệm kiểm tra thực tế vẫn còn rất phong phú. Bạn có thể truy cập vào các trang web, diễn đàn mua bán đồ điện tử để tham khảo chi tiết hơn.

Đánh giá người bán

Ngoài cửa hàng bán macbook cũ,Macbook cũ hiện đang được bán trên khắp các diễn đàn rao vặt TP. Hồ Chí Minh,Hà Nội, rao vặt Toàn Quốc… quan trọng là bạn chọn người bán về mức độ tin tưởng và thời hạn bảo hành.

Bạn nên chọn mua Cũ Macbook của người quen là tốt nhất hoặc cho test macbook tại nhà riêng của họ. Tiếp theo nếu không ,thì có thể ra quán cà phê hoặc một địa điểm trung lập nào đó. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là họ sẵn sàng “bảo hành” cho mình hay không.

Nhiều tài khoản rao vặt đăng thông tin rằng máy của họ mới đến 90-95 thậm chí 99%, hoặc “máy nữ dùng nên rất giữ” để đảm bảo không có hao tổn, nhưng đó chỉ là định lượng theo cảm tính-cảm giác. Nếu một người nói rằng “mua rồi miễn đổi trả”,thì tốt  nhất loại ngay từ bước gửi xe các bạn nhé. 😀

CỬA HÀNG MUA BÁN MACBOOK CŨ TẠI HÀ NỘI VIETMAC STORE

Địa chỉ: Thanh Xuân –Hà Nội
Hotline: 0902 182 030
E-mail: muabanmacbookcu@gmail.com
Website :http://muabanmacbookcu.com
Thẻ : mua macbook cũ,mua macbook cu,

Xem thêm :

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *