Macbook không nhận usb
Kinh nghiệm

Lỗi Macbook không nhận USB nguyên nhân và cách khắc phục

Posted On Tháng Bảy 13, 2016 at 5:55 chiều by / No Comments

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Macbook không nhận USB

Macbook không nhận usb
Đăng bởi : Shop mua bán macbook cũ tại hà nội

Bạn mới một chiếc Macbook cũ hay Macbook mới,nhưng sử dụng một thời gian bạn thấy chiếc MacBook của bạn không nhận USB. Gặp phải tình huống như thế này bạn cần phải làm gì, hôm nay VietMAC Store sẽ giúp bạn tìm hiểu làm thế nào để có thể tự tìm ra cách sửa chữa khi máy MacBook không nhận USB nhé.

Macbook không nhận usb

Macbook không nhận usb

Nguyên nhân MacBook không nhận USB

Bạn sẽ thấy màn hình bên phải không hiển thị thông báo đã nhận USB, đó là một biểu hiện chỉ ra rằng MacBook của bạn không có kết nối với USB. Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do:

-Giữa USB và máy Macbook của bạn không cùng một hệ thống tổ chức các tập tin.

-USB của bạn bị hỏng,vì vậy khi kết nối với máy tính thì usb sẽ không kết nối được.

-Khe cắm USB trên MacBook bị bụi, do bạn không làm sạch ,vệ sinh máy trong một thời gian dài.

Một lý do khác có thể là do các khe cắm USB trên MacBook bị đứt dây kết nối mạch.

Lưu ý: Nói về nguyên nhân chính và thường gặp đó là do các hệ thống tập tin USB bình thường sẽ chỉ thích hợp cho các máy sử dụng hệ điều hành Window.Nhưng Macbook lại sử dụng hệ thống phân vùng và tổ chức quản lý ổ cứng, tập tin dựa theo công nghệ FAT, trong khi windows và USB thường sử dụng công nghệ NTFS, 2 hệ thống khác nhau hoàn toàn nên USB rất khó tương thích ngay với các máy Macbook trong lần sử dụng đầu tiên, hoặc do một vấn đề thay đổi một cái gì đó,do vậy bạn luôn luôn phải kiểm tra yếu tố này trước, bởi vì hầu hết những người sử dụng ít quan tâm đến điều này lắm.

Cho dù là những nguyên nhân nào chăng nữa thì bạn cũng nên khắc phục tình trạng này sớm nhất có thể để bạn làm việc ,sao chép dữ liệu hoặc các hoạt động khác một cách dễ dàng hơn, và đừng để nó ảnh hưởng đến công việc của bạn. Để khắc phục các nguyên nhân trên, bạn hãy tham khảo ,làm theo cách dưới đây của VietMAC Store

Làm thế nào để sửa chữa Macbook không nhận USB

Vệ sinh khe USB và tăng cường kết nối trên Macbook

Cách đầu tiên mà bạn có thể làm khi MacBook của bạn không nhận kết nối USB là hãy vệ sinh khe cắm USB trước. Có lẽ vì USB của bạn không được sử dụng trong một thời gian dài nên đã bị bụi vào trong các khe cắm,do bụi bám vào nhiều làm cho các thiết bị không thể kết nối với máy tính. Bạn có thể sử dụng một miếng bông sạch để làm sạch các khe cắm USB hoặc chổi mềm nhỏ để làm sạch các khe cắm USB.

Sau khi làm sạch khe cắm USB ,bạn hãy gia cố lại kết nối giữa USB vào máy tính, để các mạch trên USB có thể tiếp xúc với máy tính dễ dàng hơn. Bạn cũng thử cầm USB rút ra cắm vào nhiều lần để khe cắm giữa máy tính và USB được cọ sát ,sẽ tăng khả năng kết nối được với nhau.

-Thay thế USB mới cho Macbook

Nếu bạn đã vệ sinh và và gia cố kết nối USB với MacBook rồi nhưng các thiết bị vẫn không nhận USB thì bạn hãy thử kết nối USB đó với một máy tính khác để xem lý do tại sao. Nếu kết quả là máy tính kia vẫn không thể kết nối với USB của bạn thì chứng tỏ USB của bạn đã bị hỏng. Những gì bạn nên làm lúc này là mua một USB mới để dùng thay thế cho chiếc USB cũ hỏng kia.

-Kiểm tra các khe cắm USB trên MacBook

Nếu nguyên nhân của Macbook không nhận USB là không phải do USB bị hỏng thì chắc chắn là do MacBook của bạn gây ra.Bạn vệ sinh khe cắm USB trên máy tính bằng cách sử dụng một cây chổi mềm nhỏ quét trong khe cắm USB trên MacBook. Việc này sẽ lấy đi các chất bẩn bám trong khe cắm USB và tăng sự kết nối giữa USB và Macbook. Bạn làm theo cách này nếu thiết bị của bạn không nhận USB nhé.

>>>Những điều nên biết khi mua macbook cũ<<<

-Quét cho các thiết bị ngoại vi trên Macbook

Sau khi bạn vệ sinh khe cắm trên MacBook mà các thiết bị vẫn không thể kết nối với USB, bạn có thể quét các thiết bị ngoại vi bằng cách sử dụng chuột để click vào biểu tượng máy tính (My Computer), sau đó chọn Properties, trong phần Control Panel Home bạn bấm Quản lý thiết bị (Device Manage).

Trong cửa sổ của Device Manager bạn nhấn chuột phải vào tên máy tính của bạn rồi chọn Scan for hardware changes.

Điều này cho phép máy tính của bạn quét các thiết bị ngoại vi mới được kết nối với Macbook. Cách này sẽ giúp bạn có thể kết nối USB với Macbook,Nếu bạn vệ sinh các cổng USB xong mà vẫn không được thì bạn hãy thực hiện theo cách này nhè.

-Cố định Cáp USB với bao mạch Macbook

Một giải pháp khác khi MacBook của bạn không nhận USB là bạn có thể kiểm tra và cố định Cáp USB với bao mạch máy tính. Tuy nhiên, nếu bạn chưa bao giờ làm và chưa có kinh nghiệm trong công việc này tốt nhất bạn nên mang Macbook của bạn đến các cửa hàng sửa chữa để được giúp đỡ. Vì vậy, yên tâm bạn sẽ không sợ thao tác sai gây thiệt hại nhiều hơn các bộ phận khác của máy tính.

-Một số cân nhắc khi sử dụng Macbook

Bạn dành một số tiền không nhỏ để sở hữu một chiếc MacBook cũ hay mới, vì vậy bạn cũng nên duy trì một thiết bị tốt để tránh thiệt hại kinh tế. Khi sử dụng MacBook bạn nên lưu ý một vài điều:

Tránh sử dụng Macbook với cường độ cao,khi máy bị nóng bạn nên để máy tính của bạn được nghỉ ngơi. Macbook khi nhiệt độ cao rất có thể làm cho các khe cắm USB nóng và tuổi thọ tất nhiên sẽ bị giảm đáng kể.

Vệ sinh máy tính thường xuyên. Bạn có thể đặt hàng từ các nhà vệ sinh bên ngoài cho máy tính Macbook của bạn một cách thường xuyên. Và đôi khi bạn cũng nên mang máy đến một cửa hàng sửa chữa chuyên dụng để được làm sạch từ bên trong Macbook.

Ngắt kết nối với thiết bị ngoại vi như USB khi không sử dụng, nếu bạn không sử dụng các thiết bị ngoại vi nữa, bạn cũng nên ngắt kết nối với thiết bị đó, vừa để bảo vệ Macbook, vừa để bảo vệ các thiết bị ngoại vi để không bị hỏng.

Lời kết

VietMAC Store-Cửa hàng mua bán Macbook cũ tại Hà Nội chúng tôi vừa chia sẻ với bạn một số cách để sửa chữa MacBook của bạn khi không nhận ra USB. Hy vọng rằng, phương pháp này sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này để nó không ảnh hưởng đến công việc của bạn. Cảm ơn bạn đã tham khảo,Chúc bạn dùng máy thật tốt.

CỬA HÀNG MUA BÁN MACBOOK CŨ TẠI HÀ NỘI VIETMAC STORE

Địa chỉ: Thanh Xuân –Hà Nội
Hotline: 0902 182 030
E-mail: muabanmacbookcu@gmail.com
Website :http://muabanmacbookcu.com

Xem thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *