Macbook không nhận sạc
Kinh nghiệm

Macbook không nhận sạc nguyên nhân và cách khắc phục

Posted On Tháng Bảy 12, 2016 at 4:48 chiều by / No Comments

Cách khắc phục Macbook không nhận sạc

Macbook là một trong những dòng sản phẩm có giá trị cao của Apple, thuộc phân khúc đắt tiền, vì vậy việc sử dụng nó cũng nên cẩn thận. Cho dù đó là một macbook cũ-mới hay một máy tính xách tay đều có những lỗi phổ biến, đặc biệt là lỗi về pin ,lỗi phần mềm và macbook không nhận sạc. Bài viết này VietMAC Store – http://muabanmacbookcu.com/ muốn tổng hợp các vấn đề xung quanh việc khi mua Macbook cũ về thì không nhận sạc khi sạc.

Macbook không nhận sạc
Macbook không nhận sạc

1 . Kiểm tra lý do Macbook không nhận sạc

Đôi khi sử dụng, bạn vô tình quên rằng bạn đã cắm vào nguồn điện hay chưa, và nghe thấy có vẻ bình thường, nhưng cũng có những người chỉ quên điều này mà lại bị nhầm sang là pin không thể sạc được, vì vậy nếu bạn gặp bất kỳ rắc rối thì bạn phải thật bình tĩnh để kiểm tra từng nguyên nhân của nó, kiểm tra từ nhỏ nhặt trở đi.

Kiểm tra nguồn điện vào : cũng không phải là hiếm nhưng những trường hợp đã cắm nhưng cắm không chính xác hoặc ổ cắm điện lại không có điện, đến khi pin của Mac không vào điện cứ nghĩ máy bị lỗi hoặc một cái gì đó mà không thể sạc được, tốt nhất vẫn là kiểm tra một cách cẩn thận tất cả mọi thứ trước khi xác nhận.

Kiểm tra bộ sạc: không thể bỏ qua tình huống này. Sạc pin Macbook chia thành 3 phần, máy, sạc cáp và nguồn điện, vì vậy nó có thể không phải bộ phận này thì bộ phận kia có vấn đề, cần có kiểm tra toàn diện hơn.

Pin Macbook: đôi khi do thời gian bạn sử dụng quá lâu, hoặc phổ biến nhất là bạn sử dụng sạc và xả pin không đúng cách làm giảm tuổi thọ pin, chai pin, làm hư pin, …

2 . Làm thế nào để giải quyết tình hình Macbook không nhận sạc

Nếu bạn gặp phải các vấn đề liên quan đến các bộ phận bên ngoài của Macbook,thì nó không khó khăn để giải quyết,kiểm tra thật kỹ từng bộ phận,hư hỏng bộ phận nào thì có thể sửa chữa bộ phạn đó một cách dễ dàng, Việc chính là phải tìm ra nguyên nhân.

Cần phải kiểm tra các phụ kiện, và sau đó để kiểm tra pin máy Mac

Nhưng nếu là một lỗi trong các phần cứng hay phần mềm của macbook thì sẽ phức tạp hơn.

Nhiệt độ của máy: đôi khi do nhiệt độ trong máy phát ra nhiều khiến 1 số bộ phận hoạt động không ổn định, nhưng đối với dòng Mac sau này, bộ tản nhiệt làm việc khá hiệu quả,cho nên có thể trường hợp này xẽ không xảy ra.

Khi bạn hoàn thành các bước kiểm tra Macbook ở phần bên ngoài máy mà không tìm ra nguyên nhân, hãy cố gắng suy nghĩ về pin,có thể pin không ổn,thì hãy đi sửa hoặc thay thế hoàn toàn nó.

Thay đổi các phiên bản hệ điều hành: nếu bạn đang sử dụng một hệ điều hành mà chưa được nâng cấp mới, đôi khi nó cũng xảy ra lỗi vặt, vì vậy nếu đó là trường hợp như macbook không sạc được, Macbook không nhận driver, hoặc một trong các các sự cố khác, biện pháp khắc phục khá ổn chính là nâng cấp phần mềm lên phiên bản mới hơn.

Thông thường các phiên bản nâng cấp mà Apple tung ra đã bao gồm việc fix lại một số lỗi, vì vậy bạn yên tâm nâng cấp nhé.

3 . Tóm tắt các cách khắc phục macbook không nhận sạc

Kết luận lại về làm thế nào để giải quyết tình trạng máy Macbook không sạc như sau: trước hết là kiểm tra các phụ kiện,nguồn điện, sau đó đến phần cứng của máy tính, bạn nên chắc chắn rằng thường xuyên bảo hành để mọi chi tiết đều tốt. Nếu vẫn không  tìm được lỗi thì  có thể do phần mềm máy tính không ổn định, cách tốt nhất là cập nhật phần mềm mới cho máy, để nó trở lại bình thường. Qua đây VietMAC Store hy vọng rằng nếu bạn là một người sử dụng Macbook của Apple, sẽ có cách để sử dụng hiệu quả nhất, để không xuất hiện những tình trạng như trong tình huống này.

Chúc các bạn dùng máy thật tốt .

CỬA HÀNG MUA BÁN MACBOOK CŨ TẠI HÀ NỘI VIETMAC STORE

Địa chỉ: Thanh Xuân –Hà Nội
Hotline: 0902 182 030
E-mail: muabanmacbookcu@gmail.com
Website :http://muabanmacbookcu.com
Thẻ : mua macbook cũ,mua macbook cu,

Xem thêm :

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *