Kinh nghiệm

Macbook bị nóng nguyên nhân và cách khắc phục

Posted On Tháng Tám 26, 2016 at 11:56 chiều by / No Comments

Nguyên nhân và cách khắc phục Macbook bị nóng

Apple là một hãng sản xuất các thiết bị công nghệ nổi tiếng hàng đầu trên thế giới từ trước đến nay. Tuy là dòng sản phẩm cao cấp nhưng không hẳn Macbook Air hay Macbook pro cũ- mới không có bất cứ một khuyết điểm nào. Hầu hết các sản phẩm của nhà sản xuất Apple mỗi khi lên kệ trước công chúng đều được rất nhiều những tín đồ đón nhận nồng nhiệt. Người tiêu dùng vẫn đánh giá đây là một chiếc laptop tuyệt vời. Tuy nhiên trong thời gian gần đây khi sử dụng một số khách hàng đã phản ánh rằng Macbook bị nóng lên khi sử dụng. Vậy cách khắc phục hiện tượng Macbook bị nóng lên như thế nào cùng theo dõi bài viết dưới đây của VietMac Store để giải đáp thắc mắc trên bạn nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục Macbook bị nóng
Nguyên nhân và cách khắc phục Macbook bị nóng

1.Nguyên nhân khiến macbook bị nóng

-Macbook Air hay Macbook pro bị nóng một cách bất thường nếu bạn để máy trong môi trường có nhiệt độ cao.

-Khi bạn chơi game hoặc xem phim nhiều giờ liền hoặc sử dụng những phần mềm nặng khiến máy phải làm việc nhiều cũng sẽ gây ra hiện tượng Macbook Air bị nóng.

-Do nhà thiết kế macbook : Để đổi lấy kích thước nhỏ gọn máy đã phải thu hẹp khoảng trống giữa các bộ phận một cách triệt để dẫn đến khi vận hành máy.

– Ngoài ra còn có 1 nguyên nhân khác đó là chip VGA của máy Macbook bắt đầu có dấu hiệu hoạt động kém.

-Khi máy sử dụng trong thời gian dài mà bạn chưa vệ sinh được cho máy khiến máy bị nhiều bụi bặm tích tụ lại trên quạt tản nhiệt gây cản trở đến tốc độ làm mát,khiến máy bị tỏa nhiệt mà không thể thoát ra ngoài làm cho máy bị nóng lên.

2.Cách khắc phục Macbook bị nóng

– Khắc phục Macbook bị nóng bằng đế tản nhiệt.

Nên trang bị cho Macbook đế tản nhiệt để làm mát cho máy (Lưu ý việc sử dụng đế tản nhiệt này có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

Sử dụng đế tản nhiệt khi macbook bị nóng
Sử dụng đế tản nhiệt khi macbook bị nóng

-Vệ sinh máy Macbook thường xuyên

-Không nên để máy làm việc quá tải, khi máy bị nóng nên cho máy nghỉ ngơi.

-Bảo quản và sử dụng máy ở trong môi trường khô ráo.

-Nếu bạn cảm thấy máy có vấn đề hư hỏng bất thường vui lòng liên hệ trung tâm Apple Care 24h với số tổng đài 19001510 để được tư vấn.

-Khi dùng máy bạn nên để máy trên mặt phẳng cứng và bằng phẳng

-Nếu như bạn không bảo vệ máy tính của bạn đúng cách thì trong một thời gian nhất định sẽ ảnh hưởng đến tiến độ làm việc của bạn

* Chú ý : Nếu nghi ngờ máy bị lỗi chip VGA nhất là các dòng máy có kích thước màn hình 15.4 inchs thì nên mang ngay đến trung tâm sửa chữa Macbook uy tín để kiểm tra.

Lời kết : Bạn bỏ tiền ra để sở hữu một chiếc Macbook Air là một sự lựa chọn thông minh và tuyệt vời. Mình hi vọng rằng bài chia sẻ trên sẽ mang lại những thông tin hữu ích nhất giúp bạn khắc phục hiện tượng Macbook bị nóng máy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *