Mua macbook cũ giá cao tại Hà Nội
Kinh nghiệm

Hướng dẫn sửa macbook không gõ được số

Posted On Tháng Bảy 17, 2016 at 3:24 sáng by / No Comments

LÀM THẾ NÀO ĐỂ SỬA BÀN PHÍM MACBOOK KHÔNG GÕ ĐƯỢC SỐ

Có thể nói là MacBook là một người bạn thân với mỗi chúng ta trong công việc cũng như giải trí. Bạn có thể chỉnh sửa ,soạn thảo văn bản hoặc thực hiện các phép tính toán phức tạp trên MacBook. Bỗng một ngày đột nhiên chiếc macbook cũ của bạn không thể gõ số khiến bạn phải tạm dừng công việc. Dưới đây là một số cách sửa chữa khắc phục MacBook không gõ được số mà bạn có thể tham khảo để sửa chữa cho chiếc macbook cũ của mình ngay tại nhà.

Mua macbook cũ tại Hà Nội

Nguyên nhân Macbook không gõ được số

MacBook không gõ được số có thể do bạn không bật phím Num Lock trên bàn phím lên hoặc bàn phím trên máy tính của bạn gặp trục trặc kỹ thuật gì đó,cũng có thể do lỗi phần mềm trên MacBook.

Với mỗi nguyên nhân ta đều có cách giải quyết khác nhau, chúng ta sẽ đi vào cách sửa chữa cụ thể để nắm bắt vấn đề rõ ràng hơn nhé.

Kiểm tra “Num Lock” trên bàn phím của Macbook của bạn

Thường các dòng máy tính xách tay đều có một phím Num Lock key nằm ngay phía trên bàn phím tuy nhiên MacBook lại không như thế. Vì vậy, nhiều người không để ý hoặc không biết làm thế nào để bật lên. Rất đơn giản bạn chỉ cần bấm phím Clear trên bàn phím MacBook hay nhấn tổ hợp phím Shift + Clear để kích hoạt tính năng này.

Vệ sinh bàn phím số cho Macbook

Bàn phím để lâu ngày mà không vệ sinh sẽ bị bụi bám ,dẫn đến giảm tiếp xúc giữa mạch bàn phím. Điều này gây ra tình trạng MacBook không thể gõ số hoặc lúc được lúc không(chập chờn). Bạn nên thường xuyên vệ sinh macbook tại nhà bằng việc sử dụng một chổi mềm nhẹ quét lên bàn phím MacBook.

Macbook không gõ được số
Bộ vệ sinh laptop

Khi nó đã được làm sạch, Bàn phím sẽ bền hơn và nhạy hơn. Điều này cũng giảm thiểu các bàn phím macbook bị mờ chữ trong quá trình sử dụng.

Kiểm tra Mouse Keys trên thiết bị

Nếu bạn thường xuyên làm sạch vệ sinh Macbook và đã bật Num Lock key, nhưng bàn phím MacBook vẫn không thể gõ số thì bạn nên kiểm tra các thiết lập Mouse Keys xem máy của bạn có trong trường hợp này hay không. Mouse Keys là thiết lập cho phép người sử dụng để điều khiển con trỏ chuột trên màn hình thông qua các phím số trên bàn phím. Bạn thực hiện các thiết lập này để kiểm tra thông qua các bước sau:

Bước 1: Vào Apple Menu -> System Preferences -> Accessibility

Bước 2 : Nhân vào mục Mouse & Trackpad và tìm kiếm tùy chọn Enable Mouse Keys, trong mục này nêu có đánh dâu thì tích bỏ chọn đánh dâu để sử dụng các phím số.

Sử dụng bàn phím rời thay cho bàn phím trên Macbook

Trong trường hợp bàn phím Macbook của bạn cũ quá và bị hỏng mà bạn không có thời gian để khắc phục bạn có thể sử dụng bàn phím rời để thay thế.Bạn có thể tìm thấy bàn phím rời rất dễ tại các cửa hàng thiết bị phụ kiện máy tính sau đó kết nối với Macbook thông qua cổng USB.

Macbook không gõ được số
Sử dụng bàn phím rời

Giải pháp này được thực hiện rất đơn giản, mặc dù không phải là giải pháp tốt nhất, nhưng bạn có thể áp dụng trong trường hợp công việc đang bận rộn và bạn cần phải thực hiện ngay.

Thay thế bàn phím mới cho Macbook

Bàn phím MacBook bị hỏng là do bàn phím đã quá cũ,sử dụng lâu ngày dẫn đến các phím bị liệt, không sử dụng được nữa. Để máy tính chạy tốt hơn và nhanh hơn bạn nên đến các cơ sở sửa chữa Macbook uy tín để thay thế bàn phím. Hãy nhớ chọn bàn phím chính hãng để có thể được sử dụng được lâu bền sao cho chất lượng tốt nhất.

Ở trên là một số cách để sửa chữa MacBook không thể nhập số bạn có thể tham khảo. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, Hy vọng bạn có thể sửa chữa khắc phục được tình trạng Macbook không gõ được số cách tốt nhất. Chúc bạn thành công!

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ :

CỬA HÀNG MUA BÁN MACBOOK CŨ TẠI HÀ NỘI VIETMAC STORE

Địa chỉ: Thanh Xuân –Hà Nội
Hotline: 0902 182 030
E-mail: muabanmacbookcu@gmail.com
Website :http://muabanmacbookcu.com

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *